Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Các cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả

Viêm nhiễm phụ khoa gây ra nhiều phiền toái, lo lắng cho chị em phụ nữ mắc phải.  Ngày này, để cải thiện tình trạng này, nhiều phái đẹp đã lựa chọn điều trị tại nhà. Vậy có những cách nào chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả và nhanh chóng? Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.

Ngày nay, tình trạng nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa ngày càng phổ biến. Vậy nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa từ đâu? Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới như:

  • Cơ thể thay đổi nội tiết tố do sử dụng biện pháp ngừa thai, trong quá trình kinh và trong quá trình mang thai.
  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách.
  • Sử dụng quần lót quá chật và quần lót không đảm bảo về chất lượng.
  • Độ pH trong âm đạo có sự chênh lệch gây ra nhiễm trùng nấm men.
  • Quan hệ tình dục nhiều và không đúng cách.

Các cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả.

Hiện nay, nhiều chị em đã lựa chọn cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa bằng các cách điều trị tại nhà. Có một số cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Sử dụng lá trầu không.

Sử dụng lá trầu không là một trong các cách cải thiện tình trạng viêm nhiễm vùng kín hiệu quả và được nhiều chị em áp dụng. Lá trầu không chứa nhiều thành phần có khả năng kháng khuẩn hiệu quả. Khả năng này giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ được mùi tanh hôi ở vùng kín. Hiện nay, có hai cách phổ biến sử dụng lá trầu không chữa bệnh này.

Lá trầu không cải thiện hiệu quả tình trạng viêm phụ khoa

Sử dụng lá trầu không để xông vùng kín.

Để xông lá trầu không, cần chuẩn bị từ 200gr đến 300gr lá trầu không tươi, cho lượng lá trầu không đã chuẩn bị vào 1 lít nước rồi tiến hành đun sôi. Sau khi nước trầu không được đun sôi, cho một 1 cà phê muối vào. Để cải thiện nhanh chóng tình trạng mỗi tuần xông 3 lần, thời gian mỗi lần xong kéo dài 10 phút.

Sử dụng lá trầu không để rửa vùng kín.

Để rửa vùng kín bằng lá trầu không, cần chuẩn bị từ 5 lá đến 6 lá trầu không tươi. Rửa sạch lá trầu không rồi cho vào 200ml để đun. Sau khi đun được 15 phút thì nhắc nước trầu không xuống. Sau khi nước đun đã bớt nóng, bạn tiếng hành rửa vùng kín. Rửa vùng kín đều đặn 1 tuần để khắc phục tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Sử dụng lá húng quế.

Bên cạnh là loại rau được ăn kèm trong nhiều món ăn lá húng quế còn được biết đến với công dụng chữa bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới. Lá húng quế có công dụng tiêu viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Điều này, giúp khắc phục tình trạng ngứa rát, mùi tanh hôi do bị viêm nhiễm âm đạo.

Tiến hành giã nhuyễn lá húng quế, sau đó cho vào 200ml nước để tiến hành đun sôi. Tắt bếp sau khi đã đun sôi được 5 phút, để nước bớt nóng rồi thực hiện việc xông vùng kín. Mỗi ngày sử dụng đều đặn 2 lần để nhanh chóng khắc phục tình trạng viêm phụ khoa.

Sử dụng lá trà xanh.

Một trong các cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả không thể bỏ qua lá trà xanh. Lá trà xanh có tính kháng khuẩn cao, chính vì vậy loại lá này cải thiện tình trạng mùi hôi tanh, ngứa rát khó chịu khi bị viêm phụ khoa. 

Lá trà xanh sau khi rửa sạch, cho vào nước để đun sôi. Sau khi nước sôi cho một muỗng cà phê muối hạt vào rồi khuấy đều cho muối tan hết. Để nước trà xanh bớt nóng thì tiến hành ngâm và rửa vùng kín. Chỉ áp dụng cách điều trị này từ 2 lần đến 3 lần trong 1 tuần.

Sử dụng lá ngải cứu.

Ngải cứu từ lâu đã được biết đến với công dụng điều trị hiệu quả tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy đây là cách chữa bệnh viêm phụ khoa được khá nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Phương pháp sử dụng ngải cứu phổ biến là dùng ngâm để rửa “cô bé”. 

Chữa viêm âm đạo bằng lá n gải cứu

Ngải cứu chữa bệnh viêm phụ khoa nhanh chóng và hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị ngải cứu khô từ 15g đến 20gr, cho lượng ngải cứu chuẩn bị vào 300ml nước để tiến hành đun trong thời gian 15 phút. Sau 15 phút thì tắt bếp để nước bớt nóng rồi tiến hành ngâm và rửa vùng kín. Áp dụng phương pháp đều đặn trong vòng 1 tuần, mỗi ngày sử dụng 2 lần để cải thiện nhanh chóng âm đạo.

Sử dụng rau diếp cá.

Rau diếp cá có khả năng tiêu viêm hiệu quả nên được sử dụng để cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tại nhà. Đây là một trong các cách chữa tại nhà đơn giản, nhanh chóng được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Khi lựa chọn sử dụng rau diếp cá, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng rau diếp cá để rửa vùng kín.

Rửa sạch 100gr rau diếp cá rồi cho vào 500ml nước để tiến hành quá trình sắc trong khoảng thời gian từ 20 phút đến 25 phút. Sau khi sắc xong, để hỗn hợp nước diếp cá bớt nóng rồi thực hiện việc rửa âm đạo. Sử dụng rửa vùng kín bằng nước diếp cá đều đặn 1 lần trong 1 ngày.

Sử dụng rau diếp cá để xông vùng kín.

Để tiến hành xông vùng kín bằng rau diếp cá bạn cần chuẩn bị lá diếp cá 10gr, 10gr thân rau diếp cá, tỏi, Bồ kết 10gr. Cho các thành phần đã chuẩn bị vào 120ml nước để tiến hành quá trình sắc. Sắc hỗn hợp trong thời gian 20 phút rồi tắt bếp. Sử dụng hỗn hợp này xông vùng kín đều đặn trong vòng 7 ngày để cải thiện tình trạng viêm phụ khoa.

Sử dụng tỏi.

Sử dụng tỏi để cải thiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa chỉ áp dụng cho trường hợp viêm nhiễm do tác nhân nám gây ra. Để cải thiện tình trạng viêm của “cô bé” bạn ăn sống từ 1 tép tỏi đến 2 tép tỏi mỗi ngày.  Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tỏi sống đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tỏi để rửa vùng kín, để rửa vùng kín bằng tỏi bạn cần giã nhuyễn tỏi để lấy phần nước của tỏi. Tiếp theo bạn cho nước sạch vào nước tỏi vừa lấy được. Sau đó rửa vùng kín đều đặn mỗi tuần 2 lần để cải thiện nhanh chóng tình trạng của âm đạo.

Trên đây là thông tin về các cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà hiệu quả cùng các vấn đề xoay quanh. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu. Chúc bạn cải thiện được tình trạng viêm nhiễm vùng kín tại nhà khi lựa chọn một trong các cách trên nhé.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC