Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc

Thiếu hiểu biết trong quan hệ tình dục của một bộ phận giới trẻ và bất cập trong công tác giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội, dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn của một bộ phận trong giới trẻ. Khi phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn, các bạn thường tự mua và sử dụng thuốc phá thai mà không nghĩ tới hậu quả của việc phá thai bằng thuốc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và hạnh phúc gia đình sau này, các nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về hậu quả sau khi dùng thuốc phá thai.

1. Điều kiện của việc phá thai bằng thuốc.

– Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và nằm trong buồng tử cung.

– Sức khỏe của thai phụ phải đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc: sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh như bệnh gan, rối loạn đông máu, các bệnh về tim mạch.

Hậu quả phá thai bằng thuốc

Cơ thể khỏe mạnh là một trong những điều kiện để phá thai bằng thuốc

– Có sự chẩn đoán, tư vấn và chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn có chuyên môn.

– Có ít nhất một người thân của thai phụ được biết quá trình phá thai để kịp thời thông báo cho bác sĩ hoặc đưa thai phụ tới cơ sở y tế gần nhất điều trị khi có những tai biến trong quá trình phá thai.

2. Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

– Tác dụng phụ của thuốc phá thai như buồn nôn, đau bụng dữ dội và ra máu nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ làm chị em cảm thấy mệt mỏi , đuối sức và giảm sút sức khỏe nghiêm trọng

– Biến chứng của việc phá thai bằng thuốc như thai chết lưu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai phụ. Bởi thai đã chết nhưng vẫn nằm lại bên trong tử cung của người mẹ, nếu chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ mà ối bị vỡ sớm. thông qua màng ối bị vỡ, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và lan vào buồng tử cung, gây viêm nhiễm buồng tử cung, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây vô sinh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Ảnh hưởng của phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh

Ảnh hưởng đến cuộc sống.

Trong thời gian phá thai bằng thuốc, với những tác dụng phụ của thuốc, chị em sẽ rất mệt mỏi, nếu quá trình phá thai không thành sẽ ảnh hưởng nghiêm trong tới tâm lý của chị em. Tình trạng mệt mỏi và u buồn kéo dài sẽ làm chị em suy nhược thần kinh và công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của chị em. Hậu quả của việc phá thai bằng thuốc có thể sẽ tước đi quyền được làm mẹ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình về sau.

Vậy, nếu không may rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn, chị em nên tham khảo những chia sẻ trên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt và có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC