Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện về sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt rất hay thường gặp ở nữ giới. Rối loạn kinh nguyệt không những gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khiến người bệnh cảm thấy rất phiền toái, khó chịu mà còn có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em. Chính bởi những nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt nên khi gặp tình trạng này chị em cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Để điều trị rối loạn kinh nguyệt có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có việc sử dụng thuốc. Vậy rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Dấu hiệu của tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt

– Có dấu hiệu chậm kinh: bình thường, một chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới sẽ nằm trong khoảng 28 -35 ngày nhưng nếu tới chu kỳ kinh mà không thấy kinh xuất hiện, sau đó khoảng 1 tuần hoặc hơn mới có thì đây gọi là hiện tượng chậm kinh. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong thời gian dài thì chứng tỏ đang bị rối loạn kinh nguyệt.

– Có chu kỳ kinh ngắn, kinh nguyệt tới sớm: nếu như chị em thấy kinh nguyệt của mình tới sớm hơn trước 1 tuần so với chu kỳ bình thường, thậm chí có thể trong một tháng có kinh tới 2 lần thì được gọi là kinh tới sớm. Hiện tượng này cũng được coi là tình trạng rối loạn kinh nguyệt cần phải điều trị sớm.

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?
Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

– Lượng máu kinh ra trong chu kỳ bất thường: đối với một chu kỳ kinh bình thường và tùy vào cơ địa từng người thì lượng máu kinh ra thường nằm trong khoảng 40 – 80 ml, tuy nhiên nếu như thấy lượng máu kinh ra quá ít dưới 40 ml trong thời gian dưới 3 ngày hoặc lượng máu ra quá nhiều trên 80 ml trong khoảng 1 tuần thì có thể là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt.

– Màu sắc, tính chất máu kinh thay đổi: màu máu kinh không phải là màu đỏ thẫm như bình thường nữa mà là chuyển sang màu đen thẫm, nâu đen hoặc đỏ tươi đôi khi còn vón cục như máu đông, thậm chí còn kèm theo mùi hôi khó chịu. Đây chắc chắn là dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

– Có hiện tượng bị tắc kinh hoặc vô kinh: trong trường hợp chu kỳ kinh diễn ra bình thường nhưng đột nhiên bị mất kinh trong nhiều tháng liên tiếp sau đó lại có kinh trở lại thì được coi là biểu hiện rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp điều trị cần phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Các phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt thường được áp dụng hiện nay như phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc), phương pháp ngoại khoa, các bài thuốc dân gian, Đông y hoặc Đông Tây y kết hợp,..

Dưới đây sẽ là một số loại thuốc có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt như:

– Một số loại thuốc Tây y như: thuốc điều hòa nội tiết, điều hòa kinh nguyệt hay thuốc tránh thai cũng có tác dụng giúp điều hòa kinh nguyệt điều trị rối loạn kinh nguyệt.

– Một số bài thuốc dân gian như cây ngải cứu, huyết dụ, cây sả, ích mẫu, tam thất, nghệ vàng,….

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì 1
Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc như thế nào?

– Một số bài thuốc Đông y giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt dù là bất cứ loại thuốc nào cũng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ tránh tùy tiện tự ý điều trị. Việc tự ý điều trị bệnh có thể khiến bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn, nghiêm trọng hơn thậm chí là xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên là một số thông tin chia sẻ về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi. Hy vọng với bài viết này chị em sẽ có câu trả lời cho mình về thắc mắc rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì? Nếu chị em nào đang gặp phải tình trạng này, cách tốt nhất là tới cơ sở y tế chuyên khoa, phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Mọi thắc mắc hay nhu cầu gì chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia phòng khám chúng tôi theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC