Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách chữa viêm phần phụ

Là bệnh viêm nhiễm phụ khoa có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe nữ giới khi không điều trị kịp thời như gây ra các tổn thương, viêm nhiễm tại vùng tử cung, vòi trứng,… hay nặng nề hơn là vô sinh thì nghĩ tới cách chữa bệnh thực sự là mối băn khoăn của chị em. Vậy đâu là cách chữa bệnh viêm phần phụ an toàn, hiệu quả, thực sự phù hợp với chị em. Tham khảo thông tin hữu ích này trong bài viết chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Bắc Việt.

Cách chữa viêm phần phụ bằng kháng sinh

Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất như: thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sinh,… Việc dùng thuốc đúng với chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cải thiện được hiệu quả của những triệu chứng viêm nhiễm cũng như giúp việc phục hồi vùng bị tổn thường được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với các dạng viêm phần phụ do Chlamydia, do lậu cầu hay các vi khuẩn thông thường có thể áp dụng bằng cách sử dụng kháng sinh qua cả đường uống và đường tiêm. Cụ thể như sau:

Với viêm phần phụ do Chlamydia dùng nhóm kháng sinh Quinolon, Tetracyclin đường TM ( Vibramicin).

Trường hợp viêm phần phụ do Lậu cầu thường được chỉ định dùng Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol.

Cách chữa viêm phần phụ

Thuốc hay tiểu phẫu là các cách chữa viêm phần phụ

Đối với viêm phần phụ do các loại vi khuẩn thông thường như Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu, áp dụng phương pháp nội khoa với các kháng sinh thích hợp và thường điều trị trong vòng 7 ngày là khỏi bệnh.

Tất cả các nhóm bệnh ở trên, dù cách chữa viêm phần phụ là loại kháng sinh nào cũng cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị đối với tình trạng của người bệnh.

Cách chữa viêm phần phụ bằng tiểu phẫu

Sau khi thực hiện cách chữa viêm phần phụ bằng phương pháp nội khoa không đem lại hiệu quả, các triệu chứng bệnh không thuyên giảm thì giải pháp tiểu phẫu sẽ được đưa ra và thực hiện. Mục đích của tiểu phẫu với người bệnh viêm phần phụ lúc này là dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Tiểu phẫu mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc.

Lưu ý thực hiện các cách chữa viêm phần phụ

Cách chữa viêm phần phụ

Việc điều trị phải thực hiện triệt để theo chỉ dẫn bác sĩ

Cách cách chữa viêm phần phụ có thể đạt hiệu quả cao hơn, nhanh chóng hơn khi người bệnh thực hiện tốt các cách hỗ trợ điều trị. Cụ thể đó là xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học giúp cung cấp đủ dinh dưỡng và giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể cũng như không làm cho triệu chứng bệnh có biểu hiện xấu đi. Cùng với đó là chế độ tập luyện thể thao đều đặn, vừa sức cũng như nghỉ dưỡng hợp lý.

Quá trình điều trị cần thực hiện nguyên tắc điều trị triệt để, không bỏ dở giữa chứng để ngăn chặn bệnh chuyển thành mãn tính. Đặc biệt việc uống thuốc cần thực hiện đúng chỉ định dùng thuốc: đúng thuốc, đúng liều, và đúng đối tượng.

Có thể nói, về cơ bản mọi bệnh lý về viêm phần phụ đều gây nên những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Vậy nên việc duy trì và thăm khám bệnh theo đúng định kỳ sẽ là giải pháp hiệu quả và tốt nhất để phát hiện ra bệnh và có phương án xử lý bệnh sớm nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến bệnh viêm phần phụ chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu bạn còn có những băn khoăn trong cách chữa viêm phần phụ, hãy liên hệ ngày cho phòng khám Bắc Việt qua số Hotline: 0862.698.266 để được các bác sĩ tư vấn trả lời những câu hỏi thắc mắc cũng như những thông tin chi tiết, cụ thể hơn nữa với tình trạng bệnh của mình.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC