Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đối tượng nào dễ mắc vô sinh nữ

Tình trạng vô sinh nữ đang ngày càng gia tăng với tốc độ nhanh chóng khi mà số lượng người mắc căn bệnh này ngày càng nhiều. Đây là một vấn đề đáng lo ngại và nguy hiểm nên cần hết sức lưu ý bởi bất cứ chị em nào cũng có thể không may gặp phải căn bệnh này. Tuy nhiên, một số đối tượng chị em thường dễ mắc vô sinh nữ hơn so với những trường hợp khác. Vậy đối tượng nào dễ mắc vô sinh nữ?

Phụ nữ có độ tuổi từ 35 trở lên

Đối với phụ nữ thì tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn, chi phối tới khả năng sinh sản của họ bởi độ tuổi sinh sản tốt chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Theo một số nghiên cứu thì phụ nữ ở độ tuổi dưới 35 thường có khả năng thụ thai thành công lên tới 85%. Nhưng đối với nhóm phụ nữ ở độ tuổi trên 35 thì tỉ lệ thành công giảm xuống rõ rệt chỉ còn khoảng 15%. Vì vậy, phụ nữ có tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc vô sinh nữ càng nhiều.

Đối tượng nào dễ mắc vô sinh nữ?
Phụ nữ có lối sống không lành mạnh dễ mắc vô sinh nữ

Phụ nữ có lối sống không khoa học, lành mạnh

Phụ nữ thường xuyên uống bia rượu, cà phê, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng mang thai của người phụ nữ. Khi sử dụng những loại chất ây sẽ gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, ảnh hưởng chất lượng trứng sẽ làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới, dễ dẫn tới vô sinh. Ngoài ra, những chị em có thói quen sinh hoạt không khoa học như thường xuyên thức khuya, ngủ ít, làm việc quá sức,.. cũng làm tăng nguy cơ vô sinh nữ.

Phụ nữ có chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng, không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Nếu chị em có một chế độ ăn uống không đủ chất, nghèo nàn dinh dưỡng sẽ không thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược,..gây rối loạn nội tiết, hormone sinh dục bị suy giảm nên dễ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em. Đặc biệt, nếu như chị em có thói quen ăn các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, cay nóng,..thì cũng có nguy cơ dễ mắc vô sinh nữ.

Phụ nữ bị thiếu cân hoặc béo phì

Đối với những chị em bị thừa cân hoặc thiếu cân thường dễ gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết dẫn tới rối loạn kinh nguyệt nên sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển và rụng trứng nên dễ gây vô sinh. Đặc biệt, đối với những chị em bị béo phì thì có thể làm cho thành phẫn mỡ máu thay đổi, giảm khả năng sống sót của trứng và phôi thai nên cũng rất dễ bị vô sinh.

Đối tượng nào dễ mắc vô sinh nữ?
Hút thuốc dễ gây vô sinh nữ

Phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa mãn tính

Bệnh phụ khoa là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh nữ như rối loạn kinh nguyệt, viêm tắc buồng trứng, dị tật tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…Khi mắc các bệnh phụ khoa này sẽ gây ảnh hưởng tới nội tiết tố phụ nự, làm mất cân bằng hormone giới tính, buồng trứng hoạt động không ổn định gây khó khăn trong việc thụ tinh cũng như mang thai ở chị em phụ nữ.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi về những đối tượng dễ mắc vô sinh nữ cho các chị em tham khảo. Theo lời khuyên cho các chị em là nên thường xuyên đi thăm khám phụ khoa để kiểm tra, nắm bắt được tình trạng sức khỏe sinh sản của một cách tốt nhất. Nếu như chị em nào còn thắc mắc hay nhu cầu gì về bệnh vô sinh nữ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.  (O- B).

Bài viết liên quan

MỤC LỤC