Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chị em phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Vì nhiều lý do khác nhau mà có nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn và phải nhờ đến các thủ thuật trong y học để bỏ cái thai đi. Với sự phát triển của y học hiện đại, các chị em có nhiều phương pháp phá thai để lựa chọn như dùng thuốc phá thai, nạo thai, hút thai,…phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai phổ biến được các chị em chọn hiện nay. Vậy, phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Tại sao chị em lại chọn phá thai bằng thuốc?

Với sự phát triển của y học hiện đại có nhiều phương pháp phá thai cho các chị em lựa chọn như nạo thai, hút thai,… nhưng nhiều chị em vẫn chọn cách thông thường đó là dùng thuốc phá thai tại nhà. Bởi theo như một số chị em thì phương pháp vừa đơn giản lại thuận tiện, nhanh chóng. Đồng thời với phương pháp này, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà vừa đảm bảo riêng tư, kín đáo lại không bị người ngoài rèm pha, và nó cũng tiết kiệm cho chị em một khoản chi phí kha khá so với việc phá thai tại các cơ sở y tế hay phòng khám phá thai tư.

Chị em phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Chị em băn khoăn khi dùng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Nhiều chị e cho rằng phá thai bằng thuốc sẽ an toàn khi đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Có sự tư vấn, hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

–  Trong quá trình phá thai tại nhà, chị em không được giấu diếm mà phải báo cho các bác sĩ nếu như nhận thấy một biểu hiện bất thường nào đó của cơ thể khi dùng thuốc phá thai.

– Khám định kì đúng lịch để  phát hiện kịp thời với những trường hợp thai chết lưu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc xảy ra những biến chứng nguy hiểm như:

– Nhiều chị em có thể dị ứng với những thành phần có trong thuốc và sẽ xuất hiện những tác dụng phụ như mẩn ngứa, tụt huyết áp,…

– Đau bụng dữ dội, bị băng huyết…và nếu tình trạng băng huyết diễn ra kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của chị em

– Có nhiều trường hợp chị em dùng thuốc phá thai , thai đã chết nhưng vẫn nằm trong buồng tử cung gây nguy hiểm cho tử cung, tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nhiễm trùng ở buồng tử cung và tước đi quyền làm mẹ của chị em.

Như vậy, với những biến chứng nguy hiểm trên chắc hẳn chị em đã biết phá thai bằng thuốc có an toàn không? Rất khó để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em khi dùng thuốc phá thai tại nhà. Vì vậy, với mục tiêu toàn là trên hết chị em nên cân nhắc xem có nên dùng thuốc phá thai hay không? Biện pháp tốt nhất vẫn là đến các cơ sở y tế đảm bảo uy tín, chất lượng để phá thai. Chị em cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của trung tâm thực hiện thủ thuật phá thai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default