Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

 Những điều cần biết về miếng dán tránh thai

Bạn đang muốn sử dụng miếng dán tránh thai để ngừa thai vì chưa muốn có con? Nhưng bạn lại không biết nhiều về biện pháp tránh thai này. Chị em hãy tham khảo những thông tin cơ bản về miếng dán tránh thai dưới đây để hiểu rõ về vấn đề này và có sự lựa chọn đúng đắn khi muốn ngừa thai.

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai hiện là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện lợi và khả dụng của nó. Nó thực chất là một miếng dán mỏng khoảng 4 – 5cm, màu be, gồm 2 loại hormone là estrogen và progesterone, ngăn cản sự rụng trứng và cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ thai, giúp các cặp đôi tránh thai hiệu quả.

Ưu, nhược điểm của miếng dán tránh thai

– Ưu điểm: Miếng dán tránh thai mang lại hiệu quả ngừa thai cao cho các cặp đôi nếu được sử dụng đúng theo quy trình. Đồng thời, nó không cản trở quá trình giao hợp của các cặp đôi, tác dụng phụ nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nữ giới. Thêm vào đó, miếng dán tránh thai dễ sử dụng, tiện lợi, không làm mất nhiều thời gian cũng như tiết kiệm cho chị em một khoản chi phí đáng kể. Và, sau khi ngừng sử dụng sẽ nhanh hết tác dụng tránh thai nên khi các cặp đôi muốn có con sẽ dễ dàng hơn so với một số biện pháp tránh thai khác.

 Những điều cần biết về miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai cao cho các cặp đôi

– Nhược điểm: tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì việc sử dụng miếng dán tránh thai cũng tồn tại một số nhược điểm như chị em phải thực hiện đúng theo quy trình thì hiệu quả tránh thai mới cao, hàng tuần cần phải thay miếng dán mới để phát huy tác dụng ngừa thai của biện pháp này. Mặt khác, miếng dán tránh thai không giống như bao cao su nên không thể bảo vệ chị em khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc biệt là các bệnh xã hội và HIV/AIDS. Thêm vào đó, không phải tất cả phụ nữ đều có thể dùng miếng dán tránh thai, có những trường hợp không thể áp dụng biện pháp ngừa thai này được như huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch,…Ngoài ra, trong tuần đầu tiên sử dụng thì chị em phải áp dụng thêm biện pháp tránh thai khác do lúc này miếng dán tránh thai vẫn chưa phát huy tác dụng .

Những trường hợp không nên dùng miếng dán tránh thai

Chị em nên lưu ý những trường hợp không nên dùng miếng dán tránh thai sau đây:

– Phụ nữ 35 tuổi trở lên và có thói quen hút thuốc không nên dùng miếng dán tránh thai mà dùng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Nữ giới mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường cũng là những đối tượng không nên sử dụng biện pháp tránh thai này vì miếng dán ngừa thai có thể gây kích ứng da tại chỗ dán, căng ngực, nhức đầu, đau âm ỉ vùng bụng, khó thở, ho ra máu, có thể gây ra nguy cơ tai biến, thậm chí là tử vong.

 Những điều cần biết về miếng dán tránh thai

Nữ giới mắc bệnh huyết áp cao không nên sử dụng miếng dán tránh thai

– Ngoài ra, những trường hợp phụ nữ đang phải dùng các loại thuốc trị bệnh, hay mắc bệnh béo phì, đau nửa đầu cũng không nên dùng miếng dán tránh thai.

Ngoài miếng dán tránh thai vẫn còn nhiều biện pháp tránh thai khác mà chị em có thể lựa chọn như bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,…do đó, khi không thể dùng biện pháp tránh thai này, chị em có thể chuyển qua các biện pháp khác an toàn hơn và mang lại hiệu quả tránh thai như mong muốn. Nếu muốn biết thêm thông tin về các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, chị em có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC