Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn?

Trước đây hay hiện tại thì đặt vòng tránh thai cũng là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn để ngừa thai hiệu quả. Lựa chọn được biện pháp tránh thai phù hợp thì việc cần thiết mà chị em nên làm chính là tìm hiểu xem đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn? Để đảm bảo việc tránh thai có hiệu quả và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ưu điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có thể mang lại hiệu quả tránh thai cao đến 99% cho các cặp đôi chưa muốn có con hoặc muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

– Đồng thời, hiệu quả tránh thai từ biện pháp đặt vòng tránh thai có thể đạt được ngay sau khi đặt vòng hoặc cũng có thể kéo dài tới 5 năm, kèm theo đó vòng tránh thai lại tương đối bền, thoải mái, dễ sử dụng và không tốn kém.

Đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn?

Đặt vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp

– Đặt vòng tránh thai được nhiều phụ nữ lựa chọn do không giống như những phương pháp tránh thai khác, đặt vòng không ảnh hưởng gì đến quá trình giao hợp giữa vợ và chồng.

– Ngoài ra, vòng tránh thai còn có một số ưu điểm khác như làm giảm lượng máu mất khi hành kinh, giảm đau bụng kinh, giảm xuất hiện và phát triển u xơ tử cung nhờ tác dụng của progesterone.

Đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn?

Để đặt vòng tránh tránh thai an toàn thì chị em nên tiến hành khám phụ khoa trước, nhằm phát hiện các bất thường về sức khỏe có thể gặp phải. Nếu cơ thể không có trục trặc gì thì mới thực hiện biện pháp tránh thai này. Đồng thời, khi thăm khám phụ khoa sẽ giúp các bác sĩ xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung để đưa vòng tránh thai vào đúng vị trí an toàn.

Đặt vòng tránh thai như thế nào là an toàn?

 Chị em nên đến cơ sở y tế chất lượng để được đặt vòng tránh thai an toàn

Khi tiến hành đặt vòng tránh thai, các bác sĩ sẽ sử dụng vòng tránh thai có chất đồng có 2 sợi dây cước ở chân vòng để xác định vị trí chính xác của vòng trong tử cung. Sau khi đặt vòng vào buồng tử cung và để phần dây cước nằm trong âm đạo, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây nhằm tránh vướng và bất tiện cho chị em trong giao hợp, phần còn lại của sợi dây chỉ còn khoảng 4 cm sẽ được định vị trong âm đạo. Đặt vòng tránh thai không phải đơn giản. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra gây tổn thương cho cơ quan sinh dục, chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, tin cậy để thực hiện biện pháp tránh thai này.

Đặt vòng tránh thai mang lại hiệu quả tranh thai cao cho các cặp đôi, tuy nhiên để không ảnh hưởng đên sức khỏe sinh sản thì chị em không nên đặt vòng tránh thai trong thời gian quá dài. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về biện pháp tránh thai này hay có thắc mắc cần giải đáp, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default