Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

 Các biện pháp tránh thai phổ biến

Bạn và chồng vẫn chưa muốn có con vì một vài lý do nào đó. Vì thế bạn cần có sự hỗ trợ của biện pháp tránh thai để ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Các biện pháp tránh thai phổ biến sau đây sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn khi ngừa thai.

Biện pháp đặt vòng tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn để ngừa thai trong trường hợp quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có con. Vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung. Đây được xem là một trong những phương pháp có tỉ lệ ngừa thai gần như tuyệt đối và không làm ảnh hưởng đến quá trinh giao hợp khi quan hệ tình dục.

Để được đặt vòng tránh thai theo đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo hiệu quả ngừa thai, chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện đặt vòng.

Các biện pháp tránh thai phổ biến

Biện pháp đặt vòng tránh thai giúp chị em ngừa thai hiệu quả

Biện pháp tránh thai sử dụng bao cao su

Một biện pháp tránh thai nữa đang được áp dụng phổ biến hiện nay là sử dụng bao cao su. Được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho việc tránh thai, bao cao có nhiều ưu điểm vượt trội. Bao cao su được lồng vao dương vật trước khi quan hệ tình dục để ngăn không cho tinh dịch xâm nhập vào cơ quan sinh dục nữ trong quá trinh giao hợp. Nếu chị em sử dụng bao cao su chất lượng thì hiệu quả ngừa thai có thể xấp xỉ 100% . Ngoài chức năng tránh thai, bao cao su còn có tác dụng giúp chị em ngăn ngừa và phòng tránh nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà. Ngoài ra, bao cao su còn có một lợi thế nữa đó chính là giá thành rẻ, cách sử dụng lại dễ dàng, tiện lợi nên luôn được xem là bạn đồng hành thân thiết của các đôi tình nhân, cặp vợ chồng.

Biện pháp dùng thuốc tránh thai

Ngoài 2 biện pháp trên thì uống thuốc tránh thai cũng nằm trong danh sách các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai hàng ngày là sự kết hợp giữa 2 hormon estrogen và progesteron gây ức chế tuyến yên khiến các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được, từ đó ngăn ngừa khả năng thụ thai. Thuốc tránh thai hàng ngày mang lại hiệu quả ngừa thai cao và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Ngoài hiệu quả tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, phòng ngừa loãng xương và da dẻ mịn màng hơn. Để loại thuốc này phát huy được tác dụng của nó thì chị em phải tuân thủ uống thuốc theo lịch đều đặn.

Các biện pháp tránh thai phổ biến

Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp ngừa thai được dùng trong trường hợp chị em quên uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc bao cao su có vấn đề. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng giúp chị em giải quyết vấn đề tức thời nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ hại sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, chỉ khi thật cần thiết, chị em hãy sử dụng giải pháp này.

Trên đây là các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay, chị em nếu chưa muốn có con hãy  tìm hiểu thật kĩ những biện pháp này để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn và phải phá bỏ thai ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Nếu còn gì thắc mắc về các biện pháp tránh thai, chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114 để được chia sẻ và giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC