Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đối tượng không nên thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo là phương pháp thẩm mỹ tuyệt vời giúp cho chị em phục hồi được hình dáng và chức năng âm đạo, giúp trẻ hóa những vùng âm đạo đã từng bị lão hóa và tổn thường. Thu hẹp âm đạo thực sự là một phương pháp giúp chị em tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được phương pháp trẻ hóa vùng kín này. Sau đây là một số đối tượng không nên thu hẹp âm đạo.

Đối tượng không nên thu hẹp âm đạo

– Phụ nữ đang mang thai: Đối với những chị em phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên thực hiện thủ thuật này bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé cũng như quá trình sinh nở nếu như thực hiện sinh con bằng đường âm đạo. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho chị em là chỉ nên thực hiện thu hẹp âm đạo sau khi đã sinh con xong ít nhất là từ 8 -12 tuần để âm đạo có thể phục hồi tổn thương sau lần sinh con trước đó.

Đối tượng không nên thu hẹp âm đạo
Không nên thu hẹp âm đạo khi đang mang thai

– Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt: Việc thực hiện thủ thuật thu hẹp âm đạo thì thời điểm thực hiện chị em chắc chắn phải không có kinh nguyệt. Bởi nếu trong kỳ kinh mà tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo thì lúc này sẽ là thời cơ thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển, tấn công vào sâu bên trong âm đạo gây ra viêm nhiễm rất nguy hiểm. Thời điểm tốt nhất để thực hiện thu hẹp âm đạo là phải sau khi sạch kinh ít nhất 3 ngày và cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật.

– Phụ nữ mắc bệnh viêm nhiễm, phụ khoa: Nếu chị em nào đang mắc một số bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh phụ khoa thì không nên tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo. Chị em chỉ nên thực hiện sau khi đã chữa khỏi các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa rồi mới có thể tiến hành thực hiện quá trình thu hẹp âm đạo.

– Phụ nữ mắc một số bệnh mãn tính: Chị em có sức khỏe kém, mắc một số bệnh như thiếu máu, máu khó đông, bệnh tim mạch, đái tháo đường, lao,…thì không nên thực hiện thu hẹp âm đạo. Nếu chị em muốn thực hiện điều này thì trước tiên cần phải được thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm tổng quát để bác sĩ xác định có đủ điều kiện thực hiện không từ đó đưa ra phương pháp phù hợp.

Một số lưu ý khi thực hiện thu hẹp âm đạo

– Sau khi tiến hành thực hiện thu hẹp âm đạo cần phải vệ sinh vùng kín sạch sạch thường xuyên hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng.

– Sau khi thực hiện thu hẹp âm đạo cần tiêm kháng sinh từ 3 -6 ngày để chống viêm nhiễm

– Tránh hoạt động mạnh, làm việc nặng sau khi thu hẹp âm đạo ít nhất một tháng.

Đối tượng không nên thu hẹp âm đạo
Không nên thu hẹp âm đạo khi mắc bệnh mãn tính

– Kiêng quan hệ tình dục sau khi thu hẹp âm đạo để tránh gây tổn thương, viêm nhiễm và để âm đạo có thời gian phục hồi.

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, tránh ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích, cay nóng.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi về những đối tượng không nên thu hẹp âm đạo. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho chị em có được lựa chọn đúng đắn khi có ý định thực hiện thu hẹp âm đạo. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng theo theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Bài viết liên quan
default