Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chu kỳ kinh nguyệt dài có đang lo không? Giải pháp nào chữa bệnh hiệu quả?

Mọi sự bất thường về chu kỳ kinh nguyệt đều là những vấn đề cần được quan tâm ở nữ giới. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt ngắn từng làm không ít người bối rối thì chu kỳ kinh nguyệt dài cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây sẽ là những điều bạn nên biết về chu kỳ kinh nguyệt dài.

1. Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt dài?

Chu kỳ kinh nguyệt dài

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt dài?

Trong mỗi kỳ kinh, số ngày hành kinh của người phụ nữ thường kéo dài trong khoảng 2 – 6 ngày. Như đã biết, chu kỳ kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ dao động  trong khoảng 21 – 35 ngày, phổ biến nhất là 28 – 35 ngày. Khoảng thời gian này được tính từ ngày đầu tiên của lần hành kinh trước đến ngày đầu tiên của lần hành kinh tiếp theo. 

Theo đó, nếu chu kỳ kinh nguyệt vượt quá ngưỡng bình thường, tức là khoảng cách từ ngày đầu của lần hành kinh trước tới ngày đầu của lần hành kinh tiếp theo kéo lớn hơn 35 ngày thì sẽ được coi là chu kỳ kinh nguyệt dài. 

2. Chu kỳ kinh nguyệt dài có đáng lo không?

Cũng như chu kỳ kinh nguyệt ngắn, chu kỳ kinh nguyệt dài là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Nếu chỉ đơn giản do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý thì hiện tượng này sẽ được khắc phục dễ dàng khi những áp lực về tâm lý được loại bỏ. Khi đó, vấn đề sẽ được giải quyết, không có gì đáng ngại cả. 

Chu kỳ kinh nguyệt dài

Chu kỳ kinh nguyệt dài có đáng lo không?

Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt quá dài cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như bệnh ở tử cung, cổ tử cung, bệnh buồng trứng hay liên quan đến một số bệnh phụ khoa khác. Lúc này, nó là một dấu hiệu cho thấy sự bất ổn về sức khỏe của người phụ nữ. Nếu không được chữa trị kịp thời thì đó sẽ là mối đe dọa với khả năng sinh sản của người bệnh. 

3. Giải pháp cho những người có chu kỳ kinh nguyệt dài

Trước hết, bạn cần loại bỏ nguyên nhân chu kỳ kinh nguyệt dài do yếu tố tâm lý. Thực tế cho thấy, sự bất ổn về tâm lý của người phụ nữ thường kéo theo sự rối loạn kinh nguyệt ở họ. Tâm trạng quá căng thẳng có thể làm cho kinh nguyệt ra nhiều hoặc ra ít, làm cho kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn so với bình thường. Vì vậy, nếu bạn đang có kỳ kinh dài thì bạn hãy điều chỉnh tâm lý, đừng để mình bị căng thẳng quá mức. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động đi gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tìm rõ nguyên nhân tại sao chu kỳ kinh nguyệt của mình lại dài như vậy. Căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị thích hợp. 

Có thể thấy, chu kỳ kinh nguyệt dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của những người này. Chính vì thế, khi nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt dài bất thường, bạn không nên chủ quan mà cần có những giải pháp tích cực để khắc phục tình trạng này. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC